พี่ต้ากระตุ้น ‘เปเป้’ รักษาฟอร์มคงเส้นคงวามากขึ้น

0
469

มิเกล อาร์เตต้า รับว นิโกลัส เปเป้ ต้องมีผลงานที่สม่ำเสมอหลังฟอร์มการเล่นไม่แน่นอน

เปเป้ เป็นเจ้าของนักเตะค่าตัวแพงที่สุดของสโมสร หลังย้ายมาจากลีลล์ ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ ตอนซัมเมอร์ปีก่อน

ปีกตัวจิ๊ดชาวฝรั่งเศส วัย 25 ปี ยิงประตูสุดสวยระหว่างเกมชนะ ดันดาลค์ 3-0 ศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา นับเป็นลูกที่ 2 ของตัวเองในฤดูกาลนี้

เมื่อถูกถามว่าตัวนักเตะกดดันจากค่าตัวแสนแพงหรือไม่ อาร์เตต้า ตอบว่า “เมื่อได้รู้จักนิโก้ ผมไม่คิดว่านั่นเป็นสิ่งที่เขากังวลอะไรมากมายหรอกนะ”

“มันเป็นเรื่องที่เขาต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกๆสัปดาห์ ผมเชื่อนะว่า เมื่อเขามั่นใจเขาจะสามารถทำได้ดีขึ้น เราต้องพยายามช่วยเหลือเขา”

“ผมคิดว่าเขาก็อยากทำให้ได้ และแสดงให้ทุกคนได้เห็น คนแรกเลยก็คือเพื่อนร่วมทีม ตัวผมเอง แล้วจากนั้นก็แฟนๆ ที่จะมองว่าเขาคือนักเตะที่สามารถสร้างความแตกต่างได้ทุกสัปดาห์”

“แน่นอนว่าเขาไม่ใช่ตัวเลือกแรกในหลายต่อหลายนัด แต่เอาให้แฟร์ เขาก็เล่นได้ดีกว่าคนอื่นค่อนข้างเยอะในหลายครั้ง”

“มันเกี่ยวกับการค้นหาความสม่ำเสมอ ไม่ใช่ตลอดทั้งเกมแต่เป็นระหว่างเกม มีการยืนหยันและสามารถทำในสิ่งที่ถูกต้องในหลากหลายโอกาสตอนที่เขาต้องตัดสินใจให้ถูกยามอยู่ในสนาม”

“ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องทัศนคติ เขาเป็นนักเตะที่พร้อมเสี่ยง เขาคือนักเตะตัวปั้นเกม และสิ่งที่ยากลำบากมากที่สุดในฟุตบอลคือตอนที่พวกเขารู้ว่า คุณสามารถทำอะไรได้บ้าง พวกเขาอยากปิดพื้นที่มากขนาดไหน และพวกเขาต้องการมาป้องกันคุณมากขนาดไหน ดังนั้นมันคือสถานการณ์ที่ซับซ้อนนะ”

“แต่ในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องง่ายๆ เป็นสถานการณ์ที่เขาสามารถสร้างเกม หรือดึงดูดคู่แข่ง จากนั้นก็ตัดสินใจให้ถูก มีส่วนร่วมในการเล่น การยิงประตู การยืนตำแหน่งในกรอบเขตโทษ ซึ่งเขาต้องมีความสม่ำเสมอมากขึ้นในสิ่งเหล่านี้”

“เรากำลังทำงานในเรื่องนี้และหวังว่าเขาจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเยอะนะ”

#อาร์เซน่อล #ข่าวอาร์เซน่อล #ข่าวกีฬา #พรีเมียร์ลีก

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่ >>> 7Mlivescore.org

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here