เอดินสัน คาวานี่ ประเดิมเกมแรกกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ล่าช้าลงจากการกักตัว
ดาวยิงวัย 33 ปีกลายเป็นนักเตะใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขาย โดยเซ็นสัญญาไว้แบบ 1 ปีพ่วงอ็อปชั่นอีกปีและรับค่าเหนื่อย 210,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในแบบหลังหักภาษี
เอดิสัน คาวานี่ นั้นใช้ชีวิตร่วมกับคนทั่วไปภายหลังเขาหมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รวมถึงไปพักร้อนสั้นๆ ในอิบิซ่า ถึงพวกเขาซ้อมและทำงานในพื้นที่เฉพาะไม่ได้ปะปนกับคนปกติ
และนั่นหมายความว่า คาวานี่ ต้องทำตามกฏของรัฐบาลสหราชอาณาจักรด้วยการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หลังเขาเดินทางมาจากฝรั่งเศสมาถึงอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ แม้นักกีฬาดังๆส่วนใหญ่จะได้รับการยกเว้นจากกฏกักตัว
เกมนัดถัดไปที่ “ปีศาจแดง” จะลงสนามนั้นคือการพบกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีกวันที่ 17 ตุลาคม
การพลาดเกมดังกล่าวไม่ใช่ข่าวดีสำหรับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ เพราะไม่มี อ็องโธนี่ มาร์กซิยาล หอกตัวหลักใช้งานเนื่องจากติดโทษแบน
คาวานี่ ยังลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ไม่ได้จนกว่าการกักตัวเองจะเสร็จสิ้น นั่นอาจทำให้เขาพลาดการเจอกับ เปแอสเช ทีมเก่าของเขาในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกวันที่ 20 ตุลาคม
#แมนยู #ManUtd #ข่าวกีฬา #พรีเมียร์ลีก
ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่ >>> 7Mlivescore.org