ปีศาจแดง ห่างไกลซิว ‘ซานโช่’ มองจ่าย 227 ลป.แพงไป

0
466

ยูไนเต็ด ให้ค่าเหนื่อย เจดอน ซานโช่ น้อยลงหลัง เอ็ด วู้ดเวิร์ด มองไม่คุ้มกับ 227 ล้านปอนด์

The Athletic รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เคยเข้าใกล้โอกาสคว้านักเตะดอร์ทมุนต์เลย

ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอังกฤษ วัย 20 ปี เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อยากได้ตัวมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ แต่ค่าตัว 108 ล้านปอนด์ (120 ล้านยูโร) ที่ดอร์ทมุนด์ตั้งเอาไว้เป็นอุปสรรคในการเดินหน้าคว้าตัวในครั้งนี้ แม้ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาจะมีข่าวความเป็นไปได้ของดีลนี้ให้เราได้ติดตามอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

รายงานข่าวจาก The Athletic ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทัพปิศาจแดงไม่เคยขยับเข้าใกล้โอกาสคว้าตัวซานโช่เลย หลังการคำนวณเบื้องต้นพบว่า ดีลนี้อาจต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปสูงถึง 227 ล้านปอนด์ (250 ล้านยูโร)

รายงานอ้างว่า ยูไนเต็ดให้ความสำคัญกับโครงสร้างค่าจ้างของทีม โดยในตอนแรกได้มีการเสนอค่าเหนื่อยให้ซานโช่ น้อยกว่ารายได้รวมที่เขาได้รับอยู่กับดอร์ทมุนด์ในตอนนี้ซะอีก

ก่อนที่จะมีการเสนอรอบที่สองเมื่อต้นสิงหาคมขึ้นไปอยู่ในเรตเดียวกับฝั่งเสือเหลืองและจะบวกเพิ่มให้อีกนิดหน่อยตามผลงาน

ทั้ง 2 ข้อเสนอดังกล่าว ไม่ได้รับการตอบรับจากซานโช่ เมื่อรายงานอ้างว่า เงื่อนไขที่ต้องการนั้นน่าจะอยู่ในเรตใกล้เคียงกับที่ ปอล ป็อกบา รับอยู่ที่ 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

การเจรจาเรื่องค่าเหนื่อยกินเวลาต่อรองกันจนไปถึงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกันยายน ขณะที่ก็ยังมีอุปสรรคในเรื่องขอค่าตัวในการโอนย้ายอีก

รายงานเผยว่า ยูไนเต็ด ไม่ต้องการจ่ายค่าตัวนักเตะที่ 108 ล้านปอนด์ เมื่อมองว่า ค่าตัวดังกล่าวไม่สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ทุกสโมสรต่างประสบปัญหาด้านการเงินอยู่ในขณะนี้ โดยเอ็ด วู้ดเวิร์ด เชื่อว่าค่าตัวจะต้องถูกลงกว่านี้

ตลอดจนมีการคำนวณค่าใช้จ่ายของดีลนี้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะขึ้นไปอยู่สูงถึง 227 ล้านปอนด์ เมื่อรวมค่าเหนื่อยของนักเตะและค่าธรรมเนียมของเอเยนต์ ทำให้ยูไนเต็ดไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปฏิเสธที่จะจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุด้วยว่า แรกเริ่มเดิมที ดอร์ทมุนด์ได้ตั้งค่าตัวของซานโช่ ลิมิตขั้นต่ำเอาไว้ที่ 108 ล้านปอนด์ และสูงสุดอยู่ที่ 133 ล้านปอนด์ (147 ล้านยูโร) เท่ากับที่บาร์เซโลน่า เคยจ่ายเพื่อคว้าตัว อุสมาน เดมเบเล่ เมื่อปี 2017

ยูไนเต็ดเองไม่เคยขยับเข้าใกล้โอกาสคว้าตัว เมื่อพวกเขายื่นข้อเสนอย่างเป็นทางการเข้าไปแค่ครั้งเดียวโดยแมตต์ จัดจ์ หัวหน้าทีมต่อรองตอนสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายน ที่ราคา 80 ล้านปอนด์ บวกแอดออนส์

ข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธกลับมาทันทีโดย ฮันส์-โยคิม วัตซ์เก้ ซีอีโอดอร์ทมุนด์ หลังมองว่า สายเกินไปแล้ว และทำให้รู้สึกว่า ยูไนเต็ด ไม่ได้ให้ความสำคัญกับทีมเสือเหลืองอย่างจริงจัง หรือ พยายามแอคชั่นโดยไม่ได้มีความตั้งใจจะปิดดีลจริงๆ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่พ้นเส้นตายที่ดอร์ทมุนด์จะปล่อยขายซานโช่ที่ 108 ล้านปอนด์ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้บริหารของสโมสรก็ได้ออกมายืนกรานตลอดว่า ซานโช่ จะอยู่กับทีมต่อไปในซีซั่นนี้


#แมนยู #ManUtd #ข่าวกีฬา #พรีเมียร์ลีก

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่ >>> 7Mlivescore.org

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here