แม็คไกวร์ พ้นทัพ ทรีไลอ้อน ‘เซาร์เกต’ ถอนชื่อหลังศาลตัดสินผิดจริง

0
593

แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทัพ ทรีไลอ้อน ทีมชาติอังกฤษ เปลี่ยนใจถอนชื่อ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ออกจากทีมชาติอังกฤษชุดล่าสุด หลังก่อนหน้านี้มีชื่อ เซ็นเตอร์แบ็คมูลค่า 85 ล้านปอนด์ มีชื่อลุย เนชั่นลีก พบ ไอซ์แลนด์ และ เดนมาร์ก

ศาลประเทศ กรีซ มีคำพิพากษาในคดีของ กัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิวาทที่มีข่าวเผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ปราการหลังวัย 27 ปี เพิ่งถูกศาลในประเทศกรีซ ตัดสินให้มีความผิดตามข้อกล่าวหาคือ ทำร้ายร่างกาย, ขัดขืนการจัดกุม และ พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดยมีโทษจำคุก 21 เดือน 10 วัน แต่จะเป็นการรอลงอาญา และมีการยืนยันว่าเจ้าตัวจะทำการยื่นอุทธรณ์ต่อไป

แต่ล่าสุด ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ก็ได้ออกมายืนยันว่าเขาตัดสินใจถอนชื่อกัปตันทีมของ เร้ดเดวิล ออกจากทีม แม้เพิ่งจะประกาศไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง

“จากความคืบหน้าของกรณีที่เกิดขึ้นในค่ำวันนี้ ผมขอยืนยันว่าผมได้ถอนชื่อของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ออกจากทีมชาติอังกฤษ ในเกมที่ต้องเจอกับ ไอซ์แลนด์ และเดนมาร์ก” เซาธ์เกต กล่าว

“อย่างที่ผมได้แจ้งไปก่อนหน้านี้ว่า ผมยังสงวนสิทธิ์ในการทบทวนสถานการณ์อีกครั้ง จากการได้พูดคุยกับทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และตัวนักเตะเองแล้ว ผมได้ตัดสินใจในสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกฝ่าย และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นสำหรับการเตรียมตัวของพวกเราในสัปดาห์หน้า”

#แม็คไกวร์ #เซาท์เกต #ทีมชาติอังกฤษ #ข่าวฟุตบอล

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่นี่ >> บาร์เซโลน่า ยัน เมสซี่ ฉีกสัญญาขอย้ายซัมเมอร์นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก >> soccersuck

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here