สื่อเผย! เมสซี่ ตกลง เรือใบ แล้วสัญญา 3 ปี

รายงานข่าวเปิดเผยว่า เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ เป็นที่เรียบร้อย โดยจะทำสัญญา 3 ปี ก่อนย้ายไปเล่นให้ทีมในเครือ นิวยอร์ค ซิตี้ เอฟซี ใน เอ็มแอลเอส ต่ออีก 2 ปี

ดันแคน คาสเซิลส์ ผู้สื่อข่าวคนดังของ Daily Record ได้เปิดเผยว่า ทั้งสองทีมเป็นสโมสรใน ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป ซึ่งรายงานข่าวระบุว่านักเตะน่าจะได้รับข้อเสนอเป็นหุ้นในบริษัทด้วย

ในสัญญาได้ระบุเงื่อนไข กล่าวเอาไว้ว่า รายได้ของเมสซี่ ซึ่งถือเป็นนักเตะที่มีค่าตอบแทนสูงที่สุดของโลก จะมีมูลค่าสูงถึง 700 ล้านยูโร ตลอดระยะเวลา 5 ปีจากการเล่นให้ทั้ง 2 สโมสร

จากรายงานข่าวดังกล่าว เป็นไปในทิศทางเดียวกับที่ทาง มาร์ก้า เปิดเผยว่า สโมสรจากเมือง แมนเชสเตอร์ ยื่นข้อเสนอให้เมสซี่ 3 ปี กับการเจรจาอย่างไม่เป็นทางการที่เกิดขึ้นแล้วระหว่างทั้งสองฝ่าย

แต่ที่สุดแล้วปัญหาในตอนนี้อยู่ที่ค่าตัวนักเตะเมื่อทาง บาร์ซ่า ต้องการปล่อยนักเตะตามเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาที่ 700 ล้านยูโร แม้ทาง นักเตะแข้งทอง เองอยากให้ปล่อยตัวเป็นอิสระแบบไร้ค่าตัวก็ตามที

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นเต็งหนึงมีภาษีได้ตัวนักเตะมากที่สุดในตอนนี้ เมื่อ เมสซี่ มีความสัมพันธ์อันดีกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รวมถึงโอกาสจะได้มาประสานงานกับ เซร์คิโอ อเกวโร่ เพื่อนร่วมทีมชาติ อาร์เจนติน่า ด้วยกัน

#ข่าวเมสซี่ #ข่าวกีฬา #ตลาดซื้อขาย #ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่นี่ >>> ฟานไดจ์ค ยินดี เดอบีค จ่อลงหลุมผี

ขอบคุณข้อมูลจาก >>> soccersuck

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here