เมสซี่ ยอมอยู่ บาร์เซโลน่า ต่อ แย้ม บาร์โตเมว ไม่รักษาสัญญา

0
580

ลิโอเนล เมสซี่ ยืนยันด้วยตัวเองว่าอยากย้ายแต่จะยอมอยู่ที่ บาร์เซโลน่า ต่อไปในฤดูกาลหน้าเพราะไม่อยากให้เรื่องยืดยาวจนขึ้นศาล แย้มว่า โฆเซป บาร์โตเมว ประธานสโมสรไม่รักษาสัญญา

กลายเป็นข่าวร้อนำรงให้สื่อได้เขียนทุกวันสำหรับช่วงซัมเมอร์นี้เมื่อ เมสซี่ ตัดสินใจอยากจะอำลาจากถิ่น คัมป์ นู โดยที่ฝั่งของพวกเขาเชื่อว่าสามารถใช้เงื่อนไขย้ายออกจากทีมได้แบบไม่มีค่าตัว

แต่แล้วทางฝั่งสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งแคว้น คาตาลัน ยืนกรานว่าจะต้องมีการฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรถ้าจะย้ายทีม เพราะเงื่อนไขที่ว่านั้นหมดไปตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายน

ลาลีก้าได้เข้าข้างสโมสรก็ยืนยันในแบบเดียวกันว่าค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโรยังคงมีผล จนทำให้ ฮอร์เก้ เมสซี่ ออกมาตอบโต้ก่อนหน้านี้ว่าไม่จริง แต่ทางลีกแดนกระทิงก็ยังคงยืนกรานตามเดิม

แม้ทางฝั่งแข้งซุปเปอร์สตาร์วัย 33 ปีจะส่งสัญญาณว่าต้องการสู้เพื่อให้เกิดการย้ายทีม แต่สุดท้ายตัวนักเตะก็ปล่อยแถลงการณ์ออกมาเพื่อยืนยันว่าจะอยู่กับต้นสังกัดต่อไป

ลิโอเนล เมสซี่ ได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อต่างประเทศอย่าง โกล

“ผมบอกกับสโมสรรวมถึงประธานว่าผมอยากย้าย ผมบอกกับเขามาตลอดทั้งปี ผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่จะถอยออกมาแล้ว”

“ผมเชื่อว่าสโมสรต้องการคนที่หนุ่มกว่า, นักเตะใหม่ๆและผมคิดว่าเวลาของผมกับ บาร์ซ่า จบลงแล้ว ผมเสียใจมากเพราะผมบอกเสมอว่าอยากจะแขวนสตั๊ดที่นี่”

“เป็นปีอันยากลำบากมาก ผมเจ็บปวดมากมายทั้งในสนามซ้อม, ในการแข่งขันและภายในห้องแต่งตัว ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องยากมากสำหรับผมและมีช่วงเวลาที่ผมพิจารณาที่จะออกไปหาความทะเยอทะยานใหม่ๆ”

“มันไม่เกิดขึ้นเพราะผลของเกมแชมเปี้ยนส์ลีกที่เจอกับ บาเยิร์น หรอก, ไม่ใช่เลย ผมคิดเรื่องนั้นมานานแล้ว”

“ผมบอกกับประธานไป แล้วประธานบอกเสมอว่าพอจบฤดูกาลแล้วผมตัดสินใจได้ว่าผมอยากไปหรืออยู่ต่อและสุดท้ายเขาไม่รักษาสัญญา เขาแสดงจุดยืนว่าต้องการย้ายด้วยการส่งบูโรแฟ็กซ์ไปให้กับ บาร์ซ่า และ เมสซี่ ชี้แจงว่าสาเหตุที่ทำแบบนั้นก็เพื่อแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการและเชื่อว่าถ้าทำตามขั้นตอนปกติก็คงไม่มีอะไรคืบหน้า”

“ผมบอกกับประธานตลอดทั้งปีว่าผมอยากย้าย, เป็นเวลาที่ต้องมองหาเป้าหมายและทิศทางใหม่ๆในเส้นทางค้าแข้ง เขาบอกกับผมอยู่ตลอดว่า ‘เราจะคุยกัน, ไม่ใช่ตอนนี้, แบบนั้นแบบนี้’ แต่ก็ไม่มีอะไรเลย ประธานไม่บอกใบ้เลยว่าเขาจะพูดอะไรกันแน่

“การส่งบูโรแฟ็กซ์ทำให้กลายเป็นเรื่องทางการขึ้นมาว่าผมอยากย้ายรวมถึงผมเป็นอิสระ ส่วนอีกปีนึงที่เหลือนั้นผมจะไม่ดำเนินตามนั้นและผมอยากย้าย”

“ไม่ใช่เพื่อสร้างปัญหาหรืองัดข้อกับสโมสรหนอกนะ แต่เป็นวิธีที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องทางการขึ้นมาเพราะผมตัดสินใจไปแล้ว” “ถ้าผมไม่ส่งบูโรแฟ็กซ์ไปก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมมีสัญญาอีกปีนึงที่ผมต้องเล่นต่อไป”

“ที่พวกเขาบอกมาก็คือผมไม่ได้แจ้งก่อนวันที่ 10 มิถุนายน แต่ผมขอย้ำนะ, เราอยู่ระหว่างการแข่งขันในทุกรายการและมันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม”

“แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ประธานบอกผมเสมอว่า ‘พอฤดูกาลจบลง นายจะได้ตัดสินใจว่าอยู่หรือไป’ เขาไม่เคยกำหนดวัน มันเลยเป็นวิธีที่ทำให้การอยากย้ายกลายเป็นเรื่องทางการขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่เพราะผมอยากหาเรื่องหรอกนะเพราะผมไม่อยากสู้กับสโมสร”

ซุปตาร์ของทีม บาร์ซ่า ได้เปิดเผยความรู้สึกไม่พอใจต่อการบริหารของ บาร์โตเมว โดยบอกว่าสโมสรดำเนินไปแบบไร้ทิศทาง

“แน่นอนว่าผมพบกับความยากลำบากในการตัดสินใจ มันไม่ใช่เพราะผลการแข่งขันจากนัดเจอ บาเยิร์น หรอก มันมาจากหลายๆสิ่ง”

“ผมบอกเสมอว่าอยากแขวนสตั๊ดกับที่นี่และอยากอยู่ต่อ, ผมต้องการโปรเจ็คท์ที่คว้าชัยชนะและคว้าแชมป์กับสโมสร, สร้างตำนานให้ บาร์เซโลน่า ต่อไป”

“แล้วความเป็นจริงคือไม่มีโปรเจ็คท์หรืออะไรมานานแล้ว พวกเขาตบตาและผักชีโรยหน้าไปเรื่อยๆ เหมือนอย่างที่บอกเอาไว้ล่ะ, ผมคิดถึงเรื่องความสุขของครอบครัวและสโมสรอยู่เสมอ”

กัปตันทีมชาติ อาร์เจนติน่า ยังได้เปิดเผยต่ออีกว่าครอบครัวเองของเขาก็เจ็บปวด ในตอนที่ตัดสินใจว่าต้องการย้ายออกจากทีม

“ตอนผมบอกกับภรรยาและลูกว่าอยากย้ายออกจากทีม เป็นดราม่าหนักหนามาก”

“ครอบครัวเริ่มร้องไห้, ลูกๆผมไม่อยากย้ายออกจากเมืองรวมถึงเปลี่ยนโรงเรียน”

“แต่ผมมองถึงอนาคตและผมอยากเล่นในระดับท็อป, คว้าแชมป์, แข่งขันในแชมเปี้ยนส์ลีก คุณอาจชนะหรือพ่ายแพ้เพราะเป็นการแข่งขันที่ยากมากแต่ก็ต้องแข่ง”

“อย่างน้อยก็แข่งขันและไม่พังทลายเหมือนที่โรม, ลิเวอร์พูล, ลิสบอน ทั้งหมดทำให้ผมคิดถึงการตัดสินใจและอยากลงมือทำ”

อย่างไรก็ตามความหวังทุกอ่ย่างนั้นต้องยุติลงเพราะ บาร์โตเมว ไม่ยอมให้เขาย้ายออกจากทีมและตัวเขาเองก็ไม่อยากให้เรื่องต้องยืดยาวถึงชั้นศาล

“ผมคิดและมั่นใจว่าผมย้ายแบบฟรีๆได้ ท่านประธานบอกเสมอว่าพอถึงสิ้นฤดูกาลแล้วผมเลือกได้เลือกว่าจะอยู่หรือจะไป”

“มาตอนนี้พวกเขาเอาแต่บอกว่าผมไม่ได้แจ้งก่อนวันที่ 10 มิถุนายน ซึ่งวันที่ 10 มิถุนายนน่ะเรายังแข่งขันลาลีก้าท่ามกลางการระบาดของโคโรน่าและไวรัสทำให้ฤดูกาลเปลี่ยนไป”

“แล้วนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงจะอยู่กับสโมสรต่อ ตอนนี้ผมจะอยู่กับทีมต่อเพราะประธานบอกกับผมว่าทางเดียวที่ผมย้ายได้คือจ่ายค่าฉีก 700 ล้านยูโรซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย”

“อีกทางนึงก็คือการขึ้นศาล ผมไม่มีวันขึ้นศาลกับ บาร์ซ่า หรอกเพราะนี่คือสโมสรที่ผมรัก, มอบทุกสิ่งให้ผมตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม สโมสรนี้คือชีวิตของผม, ผมสร้างชีวิตของผมขึ้นมาที่สโมสรนี้”

“บาร์เซโลน่า มอบทุกสิ่งให้ผมและผมมอบทุกสิ่งให้สโมสร ผมรู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีทางเลยที่จะลาก บาร์ซ่า ขึ้นศาล”

#ข่าวเมสซี่ #ข่าวกีฬา #ตลาดซื้อขาย #ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

ติดตามทุกเรื่องราว ข่าวฟุตบอล ได้ที่นี่ >>> เคน ระเบิดแผล่บ! ชม กรีนวู้ด ตัวจบสกอร์ครบเครื่อง

ขอบคุณข้อมูลจาก >>> soccersuck

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here