โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มั่นใจ ตนคือผู้ที่นำพาความสำเร็จมาให้ แมนฯ ยูไนเต็ด
ผู้จัดการหน้ายิ้ม ต้องเผชิญกับความกดดันมากขึ้นหลัง พาทีมในบ้านให้กับ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล และบุกไปแพ้ถึง อิสตันบูล ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกนัดล่าสุด
ทำให้มีข่าวลือเชื่อมโรงระหว่าง ปีศาจแดง และ เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ซึ่งว่างงานคุมทีม หลังแยกทางกับแท็ตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
ถึงอย่างน้้นกุนซือชาวนอร์เวย์วัย 47 ปี ยังคงเชื่อมั่นว่าตนคือผู้จะนำความสำเร็จกลับมาสู่ถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง
“ผมยังคงเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวผมเอง และผมหวังว่าทีมงาน รวมทั้งสตาฟฟ์และนักเตะ แล้วใครจะมาเชื่อผมกันล่ะ จริงมั้ย? ใช่ผมแพ้มาสองนัดติด แต่คุณคงจะไม่มองแค่นั้นใช่มั้ย” ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์
“แน่นอนเราสะดุดล้มหัวคะมำเลยล่ะ แต่ไม่ใช่จะเป็นเรื่องที่จะมาตีโพยตีพายกับการที่ไม่สามารถยิงประตูไม่ได้กับ อาร์เซน่อล และ เชลซี แต่ควรจะมองให้กว้างไปถึงนัดที่เราทำได้ยอดเยี่ยมกับ เปแอสเช และ ไลป์ซิก”
“คุณก้อต้องมีความเชื่อมั่น สโมสรมองบวกและแสดงถึงความไว้วางใจในตัวผม ผมจะแสดงให้เห็นในวันเสาร์นี้น่ะ ผมว่านี่เป็นเรื่องที่เราควรจะคุยกัน”
ปีศาจแดง มีคิวจะบุกไปถิ่น กูดิสัน ปาร์ค ของเอฟเวอร์พตัน ในวันเสาร์นี้ซึ่งตอนนี้พวกเขาอยุ่อันดันที่ 15 ของตารางคะแนน ชนะได้ 2 เกมจาก 6 เกมแรกในพรีเมียร์ลีก
โซลชาร์ ยังคงยืนยันว่า ตัวเขานั้นได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดของ ยูไนเต็ด เราได้มีการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา และพวกเขายังคงซับพอร์ตผมตลอดเวล
“วันนี้ที่แมนเชสเตอร์แดดออกนะ ผมไม่คาดว่าจะมีพายุพัดผ่านเข้ามา, มีความกดดันและความหวังหวังกับเราอยู่เสมอ”
“ผมเติบโตขึ้นกับ แมนฯ ยูไนเต็ด และเรียนรู้การรับมือกับช่วงเวลาทั้งดีและร้าย คุณเป็นยอดโค้ชหรือยอดกุนซือเวลาที่ชนะและกลายเป็นกุนซือที่แย่เวลาแพ้ เพราะนั่นคือเกมล่าสุดที่ลงเล่น”
“เกมฟุตบอลทุกนัดกลายเป็นอดีตโดยไวและเราต้องไปเยือน กูดิสัน ปาร์ค ด้วยจิตใจที่มองในแง่บวก”